Các cách tẩy xi măng trên nền gạch hiệu quả

Quá trình xây dựng, hoàn thành nhà cửa trải qua đã là cực hình với nhiều người. Tuy nhiên sau quá trình đó, các vết xi măng bám trên nền gạch khi thi công là nỗi ám ảnh của nhiều người. Những vết xi măng này làm mất thẩm mỹ và gây khó chịu cho bất cứ ai khi nhìn thấy. Sau đây sẽ là những cách tẩy xi măng để bạn có thể xóa bỏ đi sự khó chịu đó cho mình.

Để loại bỏ các vết xi măng trên nền gạch có nhiều cách khác nhau. Các cách này sẽ được cung cấp ngay sau đây để bạn có phương hướng tẩy xi măng hiệu quả cho mình. Cùng tìm hiểu các cách tẩy, loại bỏ  xi măng này ngay và áp dụng nhé!

  1. Dùng dao kết hợp với gôm tẩy để tẩy xi măng

Cách này có thể áp dụng nếu trong không gian của bạn xuất hiện những vết xi măng nhỏ, mỏng trên nền gạch. Bạn chỉ cần dùng dao cạo bớt lớp xi măng này nhẹ nhàng. Lưu ý khéo léo không làm trầy xước nền gạch. Sau đó, bạn sử dụng gôm tẩy để xóa đi những vết xước và tàn dư của xi măng trên nền gạch . Khi thực hiện xong, bạn lau lại nền với nước lau sàn là được.

  1. Dùng baking soda pha với giấm

Dùng baking soda và giấm pha với nhau (theo tỉ lệ 2:1) sẽ giúp bạn tẩy rửa vết bẩn xi măng trên nền gạch khá hiệu quả. Hoạt chất trong baking soda và giấm cùng tác động chà rửa của bạn với bàn chải cũ sẽ thúc đẩy quá trình tróc, trôi xi măng trên gạch. Cách này khá hiệu quả và dễ thực hiện tại nhà.

  1. Sử dụng xăng

Xăng được sử dụng nước tẩy xi măng để tẩy rửa rất nhiều vết bẩn khác nhau trong cuộc sống. Trong trường hợp này, xăng quả thực là dung dịch tẩy xi măng khá hiệu quả. Bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch, thấm một ít xăng. Dùng khăn đã thấm xăng chà sát lên phần gạch bị bám xi măng. Xăng sẽ nhẹ nhàng lấy đi lớp xi măng xấu xí trên nền gạch của bạn.

Với phương pháp này, bạn nên lưu ý đeo găng tay và khẩu trang khi thực hiện

  1. Dùng hoạt chất tẩy xi măng chuyên dụng

Trên thực tế, các cách trên chỉ thích hợp với các vết bám xi măng nhỏ, diện tích không lớn. Còn đối với những khu vực có vết xi măng trải rộng, dày đặc thì bạn phải dùng đến sự hỗ trợ của các chất tẩy xi măng chuyên dụng.

Thế nhưng thị trường nước tẩy ở nước ta khá nhộn nhịp, tìm được loại nước tẩy đúng chuẩn khá khó. Vậy bạn nên chọn loại nước tẩy nào?

Hiện tại, lựa chọn nước tẩy H+T01 là phương án bạn nên chú ý. Đây là loại nước tẩy có khả năng tẩy xi măng tối ưu, có tính acid khá ổn định, chống ăn mòn tốt, không làm ảnh hưởng đến bề mặt inox hay kim loại. Chọn nước tẩy này cho sàn nhà là tốt nhất hiện nay.

Ưu thế của phương án tẩy xi măng bằng nước tẩy H+T01:

– Làm sạch được 99% xi măng, các cặn xi măng trên bề mặt.

– Không gây trầy xước, làm ảnh hưởng xấu, bạc màu nền gạch, trả về nền gạch nguyên trạng, xinh đẹp.

– Sản phẩm là phương pháp tẩy xi măng tiết kiệm chi phí, sử dụng được nhiều lần

– Thành phần an toàn, được kiểm chứng kĩ của bộ khoa học và công nghệ

Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google
Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google

Lo lắng về vết bẩn xi măng ảnh hưởng đến vẻ đẹp nền nhà, công trình của bạn sẽ không còn nữa với những phương án tẩy xi măng đơn giản trên. Tùy thuộc vào mức độ vết xi măng bám trên nền mà bạn có thể chọn phương án phù hợp. Đặc biệt, tối ưu nhất nên sở hữu một sản phẩm nước tẩy xi măng H+T01 trong nhà để không phải mất thời gian sử dụng nhiều phương án khác.