Cách phân biệt da thật và giả da cho sofa phòng khách giá rẻ

Sofa phòng khách giá rẻ là lựa chọn được nhiều người lựa chọn sử dụng cho không gian nội thất, do điều kiện tài chính không cho phép. Chất liệu da được ưa chuộng bởi đặc trưng thẩm mỹ và sự sang trọng trong các thiết kế được người dùng đánh giá cao. Nhiều cửa hàng phân phối cung cấp sofa quảng cáo với các sản phẩm sofa thật giá rẻ nhưng chất lượng thực sự không làm hài lòng người dùng. Làm sao để phân biệt sofa da thật và sofa giả da. Dưới đây là những thông tin cần thiết giúp người dùng nhận diện chất liệu da thật – giả cho sofa phòng khách đẹp.

Nhận diện sofa da thật và sofa giả da

Sofa da là lựa chọn được ưa chuộng bởi đặc trưng thẩm mỹ cao, mang đến cho không gian sống sự sang trọng, đẳng cấp. Chất liệu da thật sẽ khiến giá thành sofa khá lớn, đắt đỏ với các dòng hàng cao cấp. Nhận diện chất liệu da thật giả là điều không hề đơn giản nếu người dùng không có nhận định chính xác. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà người dùng nên lưu ý để chọn mua sofa da thật và sofa giả da thật:

  • Giá thành da thật sẽ không bao giờ rẻ, trừ những sản phẩm qua sử dụng mức giá rẻ giảm đi nhiều. Khách hàng cần so sánh giá ở các địa chỉ uy tín để đánh giá sản phẩm.
  • Chất liệu da thật sẽ có những đường gân tự nhiên, có lỗ trên da động vật. Da tự nhiên có độ đàn hồi cao, khi nhấn mạnh hoặc ngồi lên sofa bị lún, lõm nhưng sau đó sẽ trở lại trạng thái ban đầu ngay lập tức.
  • Da tự nhiên có sáng bóng cao, màu tự nhiên, cảm giác mềm mại khi tiếp xúc. Khi sử dụng thời tiết mùa hè không cảm giác thấy bí hơi, nóng bức. Bởi đặc trưng thấm hút hơi nước nhanh chóng của da tự nhiên.
  • Một đặc điểm khác, da tự nhiên khi đốt sẽ không chảy ra thành hỗn hợp mà sẽ vón cục thành muội than và có mùi khét của thịt tự nhiên. Người dùng có thể yêu cầu thử chất liệu da cùng loại hoặc ở vị trí nào đó để đánh giá chất liệu da của bộ sofa.

Trên đây là cách nhận diện 1 bộ sofa da thật và giả da để mua đúng giá. Ngoài ra, người dùng có thể chọn mua dòng sofa giả da với chất liệu da công nghiệp, hiện nay dòng da simili được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế sofa các loại. Đặc trưng của sofa giả da:

  • Màu sắc đa dạng nhưng không tự nhiên, có độ sáng bóng cao nhưng không bền màu như chất liệu da thật. Màu da không tự nhiên dễ nhận diện.
  • Da simili được đánh giá giống da thật tới 90% nhưng vẫn có những nhược điểm nóng khi sử dụng ngày hè, do tình trạng chống thấm nước, không thoát khí.

Lưu ý khi mua sofa da cho trang trí phòng khách

Mua sofa phòng khách giá rẻ để đảm bảo về chất lượng thực sự tốt nhất, khách hàng cần lưu ý việc chọn lựa địa chỉ mua hàng uy tín:

  • Chọn địa chỉ phân phối chính hãng, uy tín của các nhãn hàng lớn, có chứng chỉ chất lượng, thông tin, thông số sản phẩm để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Với các sản phẩm nhập khẩu cần có chứng nhận nguồn gốc, phiếu xuất kho, nhập khẩu hàng hóa.
  • Yêu cầu đơn vị tư vấn chọn mua mẫu sofa phù hợp cho phòng khách. Chú ý các tiêu chí: giá trị sử dụng, giá trị không gian nội thất, giá thành sản phẩm, giá trị phong thủy cho gia chủ.
  • Chú ý các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm. Cam kết bảo hành sofa trong quá trình sử dụng, yếu tố đảm bảo mức độ uy tín và chất lượng cho bộ sofa.

Sofa da sẽ mang đến giá trị nghệ thuật lý tưởng cho không gian nội thất. Người dùng cần có những hiểu biết nhất định để chọn mua và sử dụng sofa thực sự chất lượng, với mức giá tương xứng. Chất liệu da thật sẽ không rẻ, nên cần cẩn thận với những quảng cáo quá lời, với mức giá quá rẻ. Chọn mua sofa phòng khách ở các địa chỉ uy tín để được đảm bảo chất lượng với mức giá phù hợp.