Chế biến nhung hươu đơn giản

Chế biến nhung hươu như thế nào đúng cách là một trong những câu hỏi được đông đảo khách hàng đặt ra. Nhằm giúp bạn thực hiện cách đơn giản, hiệu quả nhất, Nhật Thuận xin chia sẻ đến bạn những cách chế biến nhung huou ngay dưới đây. Bạn hãy cùng điểm qua để thu cho mình những kiến thức bổ ích nhé.

Chế biến nhung hưu thành món ăn thức uống

Đối với nhung hưu, có khá nhiều cách giúp bạn chế biến hiệu quả. Trong đó những món ăn thức uống từ nhung hươu được xem là một trong những cách sáng chế hiệu quả, đơn giản nhất.

Nhung hươu ngâm mật ong/ rượu: khá đơn giản trong chế biến bởi bạn chỉ cần chế biến sạch sau đó ngâm với mật ong và rượu. Mỗi ngày chỉ nên uống 1 đến 2 chén rượu hay 25 ml mật ong ngâm nhung trước bữa ăn. Chú ý, chỉ nên dùng cách đoạn theo từng tuần để đảm bảo thu được hiệu quả tốt nhất. Nếu sử dụng thường xuyên nó rất dễ dẫn đến tình trạng nứt thịt.

Nhung hươu nấu canh khá đơn giản khi thực hiện. Bởi bạn chỉ cần xay nhỏ sau đó cho vào canh. Cách này bạn có thể sử dụng hàng ngày để thu được hiệu quả cao nhất.

Nhung hươu hấp cơm cũng được đánh giá là một trong những cách thức mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Phương pháp này khá đơn giản trong quá trình thực hiện bởi bạn chỉ cần cho lộc nhung vào bát nhỏ hấp trên cơm. Tuy nhiên liều lượng dùng mỗi ngày chỉ nên 2-3 g.

Nhung hươu nấu cháo được nhiều người chọn thực hiện bởi nó khá dễ ăn. Do đó bạn có thể thực hiện như sau: Đối với nhung hươu tươi nên thái lát mỏng để ngăn đá tủ lạnh, mỗi ngày đưa ra nấu cháo ăn dần. Mỗi lần nấu 0,5 đến 2 g. Phần gốc nhung có thể ninh nhừ trên lửa nhỏ, dùng nước đó để nấu cháo nhằm giữ nguyên chất dinh dưỡng trong đó.

Đối với lộc nhung khô nên dùng máy xay nhỏ sau đó cho vào cháo đang nóng và lấy ăn ngay để thu được chất dinh dưỡng tốt nhất.

Sử dụng nhung hươu làm thuốc

Đối với nhung hươu ngoài chế biến thành món ăn thức uống, bạn còn có thể chế biến thành những bài thuốc chữa bệnh tốt. Cụ thể như sau:

Bài thuốc nhung hươu chữa bệnh sinh lý như liệt dương, xuất tinh sớm, khó đậu thai…bạn sử dụng 40g lộc nhung kết hợp cùng 40g hoài sơn, thực hiện nghiền nhỏ hỗn hợp sau đó cho vào túi lọc ngâm rượu trong 10 ngày. Mỗi ngày sử dụng 20ml mỗi ngày. Sử dụng trong dài hạn sẽ thu được hiệu quả cao.

Bài thuốc trị bệnh còi xương, chậm lớn bạn chỉ cần sử dụng 1g bột lộc nhung chia làm 2 phần sau đó hòa cùng nước cho trẻ uống. Thực hiện liên tục mỗi ngày thu được hiệu quả cao.

Bài thuốc tráng dương bổ thận với nhung hươu khá đơn giản. Bạn có thể kết hợp dâm dương hoắc cùng lộc nhung để thực hiện. Lộc nhung được sao cùng rượu sau đó tán mịn. Dùng nó sắc với dâm dương hoắc uống mỗi lần 1g/ ngày. Thực hiện mỗi ngày để thu được hiệu quả cao.

Bên cạnh đó bạn còn có thể kết hợp nhung lộc, đương quy và bạch thược giúp tráng dương bổ thân. Tiến hành tán 1,5g lộc nhung, đương quy, đẳng sâm, long sốt, bạch thược, tang phiêu tiêu, ô tặc cốt mỗi loại 12g thành bột mịn. Tiếp đến hòa cùng rượu trắng uống mỗi ngày 8g để thu được hiệu quả cao.

Nếu cần mua nhung hươu phục vụ nhu cầu sử dụng mang lại hiệu quả cao đối với sức khỏe, bạn có thể liên hệ ngay với Nhật Thuận để nhận được sự tư vấn tận tình và báo giá chi tiết nhất.