Dự án The Manor Bitexco: Sự hợp tác giữa 3 “ông lớn” trong ngành kiến trúc

 

Dự án The Manor Bitexco do tập đoàn đứng TOP đầu về bất động sản tại Việt Nam đầu tư là Bitexco. Bitexco “nổi danh” với hàng loạt công trình quy mô, hiện đại và hoành tráng bậc nhất Việt Nam. Thực hiện dự án The Manor Central Park, tập đoàn Bitexco hợp tác với những cái tên lừng danh thế giới trong lĩnh vực kiến trúc là EE&K và Carlos Zapata (Mỹ) và Kume Sekkei (Nhật Bản).

1. “Ông lớn” Bitexco –  Chủ đầu tư dự án The Manor Bitexco

Bitexco là tập đoàn uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản. Bitexco có tiền thân là một công ty dệt nhỏ ở Thái Bình, thành lập từ năm 1985. Bitexco không ngừng lớn mạnh, “lấn sân” sang lĩnh vực bất động sản vào năm 2000. Trước Dự án the manor bitexco, tập đoàn Bitexco đã gặt hái được những thành quả là các công trình, dự án quy mô, hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Công trình khởi điểm là Tòa nhà tài chính Bitexco tại TP Hồ Chí Minh, tiếp đó là các công trình The Manor Hà Nội, The Manor I và II tại TP Hồ Chí Minh, Khách sạn JW Marriott Hà Nội – nơi tổng thống Barack Obama nghỉ ngơi khi sang thăm Việt Nam. The Manor Central Park là một trong những dự án bất động sản quy mô “khủng” nhất của tập đoàn Bitexco. Dự án có tổng số vốn đầu tư lên tới gần 2 tỷ USB, xây dựng trên mảnh đất “vàng” rộng 190ha.

Bitexco – chủ đầu tư dự án The Manor Bitexco đẳng cấp bậc nhất Hà Nội

2. “Ông lớn” EE&K và Carlos Zapata

Carlos Zapata là đơn vị đã từng hợp tác với Bitexco trong kiến trúc công trình tòa tháp tài chính Bitexco, khách sạn JW Marriott Hà Nội. Carlos Zapata đã nghiên cứu, mang những giá trị văn hóa truyền thống của Thăng Long Hà Nội vào kiến trúc khu đô thị The Manor Bitexco. Điểm nhấn của The Manor Central Park không nằm ở độ cao của các tòa nhà, giá trị của khu đô thị là ý nghĩa về văn hóa, tinh thần và thông điệp có ý nghĩa thời đại.

The Manor Central Park được quy hoạch bởi EE&K thuộc tập đoàn quốc tế Perkins Eastmans đến từ New York (Mỹ). EE&K nổi tiếng với những công trình gây tiếng vang trên thế giới như: Qibao Town Center  (Trung Quốc), Battery Park City New York (hạ Manhattan)… EE&K quy hoạch Bán nhà liền kề The Manor Central Park dựa trên nguyên tắc phù hợp môi trường và văn hóa bản địa, chú trọng không gian giữa các tòa nhà và có tính khả thi thực tế.

3. “Ông lớn” Kume Sekkei

Kume Sekkei là công ty đảm nhiệm thiết kế kiến trúc của dự án The Manor Central Park. Kume Sekkie nổi danh với hàng nghìn công trình lớn tại Nhật Bản, nhận được những giải thưởng danh giá thế giới về thiết kế kiến trúc. Kume Sekkei mang đến dự án The Manor Bitexco lối kiến trúc tối giản nhưng tiện nghi, gần gũi với thiên nhiên.

Kume Sekkei giới thiệu The Manor Central Park là tâm huyết của những kiến trúc sư giỏi nhất, đến Hà Nội nhiều nhất và từng sống ở Hà Nội hơn 1 năm. Nhờ đó, The Manor Central Park vừa mang sự hiện đại, đẳng cấp xứng tầm thế giới nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, giá trị văn hóa truyền thống của Hà Nội.

Dự án The Manor Bitexco là khu đô thị sinh thái bậc nhất Hà Nội

Sự hợp tác giữa những tên tuổi lừng danh trong lĩnh vực bất động sản, quy hoạch và thiết kế kiến trúc đã mang đến một The Manor Bitexco ấn tượng, khác biệt hoàn toàn so với các kiểu đô thị hiện có tại Hà Nội và Việt Nam. Dự án The Manor Bitexco hứa hẹn là một “kỳ quan” đô thị, mang đến nhịp sống mới cho Hà Nội.