Hiểu về cấu hình switch layer 3 cisco chính hãng

Switch là bộ chuyển mạch trong hệ thống mạch mạng sao gồm nhiều thiết bị kết nối có dây và không dây. Quản lý mạch mạng doanh nghiệp được phân lớp theo mô hình IOS. Dòng switch layer 3 cisco quản lý mạng phân lớp 3 và đầy đủ tính năng của layer 2. Thiết bị switch layer 3 cisco chính hãng được các doanh nghiệp việt ưa chuộng lựa chọn bởi cầu hình dễ quản lý, tính năng ưu việt. Cùng tìm hiểu về cấu hình switch layer 3 cisco để sử dụng hệ thống hiệu quả và lựa chọn thiết bị phù hợp.

Cấu hình switch layer 3 cisco

Thông tin cấu hình của switch luôn là yếu tố quan trọng mà các nhà quản lý mạng cần nắm rõ để hiểu nguyên lý hoạt động và quản lý switch hiệu quả. Switch layer 3 của hãng cisco được xây dựng trên nền tảng phần mềm LAN baser – chuyển mạch mạng 2 lớp, IP baser – chuyển mạch mạng 3 lớp, IPsercive – hỗ trợ các tính năng mạch mạng 3 lớp tiên tiến, kết nối ra ngoài mạng WAN.

Các switch layer 3 cấu hình với các cổng tương ứng vởi mỗi subnet trên cổng đó với việc đọc địa chỉ IP . Quản lý các khung MAC – mạng layer 2 và xác định subnet trên cổng tương ứng từ địa chỉ IP nguồn. switch layer 3 hoạt động như một bộ định tuyến của mạng 2 lớp trên 1 cổng, có thể với nhiều mạng con IP.

Switch layer 3 cisco hoạt động như một router tốc độ cao nhưng không có cổng WAN, kết nối mạng 2 lớp ra mạng 3 lớp. Cấu hình hỗ trợ liên kết 24- 48 ports module, tốc độ đường truyền 10/100/1000 Mbps và mô hình PoE+ với Ethernet tiết kiệm năng lượng IEEE – hỗ trợ công suất 30w/ mỗi cổng.

Switch layer 3 cisco hỗ trợ module uplink với 4x gigabite Ethernet, 2x 10 gigabite Ethernet hoặc 4×10 gigabite Ethernet ports. Nguồn cung cấp module dual power vvaf 3 quạt cung cấp dự phòng. Khả năng xếp chồng mở rộng băng thông lên đến 480 Gbps.

Các dòng switch layer 3 cisco được ưa chuộng

Switch layer 3 cisco mở rộng quản lý các thiết bị kết nối có dây và không dây tiện ích. Các dòng switch layer 3 được đa dạng đáp ứng nhu cầu quản lý số lượng thiết bị lớn của doanh nghiệp: Cisco 3650, cisco 3750, cisco 3850 mới nhất… hiện cisco mở rộng dòng switch 4500.

Các dòng switch cisco 3650 và 3850 được ưa chuộng sử dụng cho quy mô các khu vực chi nhánh, nhà xưởng, văn phòng đại diện với hỗ trợ truy cập đường truyền có dây lên đến 100 điểm kết nối và 2000 điểm kết nối không dây trên mỗi switch. Switch layer 3 cisco chính hãng được ưa chuộng bởi:

  • Kết nối đường truyền nhanh chóng, chính xác, tốc độ đường truyền lên đến 10G, không ảnh hưởng đến các đường truyền hệ thống.
  • Khả năng bảo mật thông tin cao, an toàn truy cập với các phần mềm bảo mật an ninh mạng hỗ trợ: Netflow, cisco trustsec, mã hóa kết nối MACsec…
  • Cấu hình quản lý dễ dàng với cisco ios software, nâng cấp nhanh chóng, cập nhật liên tục cho quản lý switch hiệu quả. Hỗ trợ công nghệ stackwise xây dựng kiến trúc xếp chồng cao cấp, mở rộng băng thông lên đến 480 Gbps tối ưu quản lý thiết bị với mỗi switch. Công nghệ stackpower cấp nguồn năng lượng tối ưu cho cổng cần thiết, giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Quản lý mạch mạng với switch layer 3 cisco mang đến giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp về tốc độ đường truyền, thời gian và chi phí quản lý. Các dòng switch layer 3 cisco chính hãng với cấu hình mở rộng sẽ đáp ứng yêu cầu chuyển đổi thông tin mạng và bảo mật thông tin hiệu quả. Liên hệ với đơn vị phân phối chính thức Hợp Nhất để được tư vấn mẫu switch cisco layer 3 chất lượng với giá gốc ưu đã.