Hướng dẫn sử dụng bảng trắng đúng cách

Bảng trắng được ứng dụng ngày càng phổ biến nhưng ít ai biết cách sử dụng, vệ sinh bảng trắng đúng nhất. Những tác động sai lầm lên bảng trắng khiến bảng nhanh xuống cấp, tối màu, khó viết và khó làm sạch. Sử dụng bảng trắng đúng cách sẽ tăng hiệu quả công việc và giữ cho bảng sạch, bền lâu nhất có thể.

1. Hướng dẫn chọn mua bảng trắng

Muốn khai thác tối đa tiện ích và ưu điểm của bảng trắng, bạn cần chọn mua loại bảng trắng phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Thị trường bảng trắng hiện có 2 loại phổ biến: bảng trắng mica và bảng trắng từ tính.

– Bảng trắng mica có lợi thế là giá thành siêu rẻ, nguyên liệu nhập khẩu Trung Quốc. Nhưng bảng không có khả năng hút nam châm để gắn giữ tài liệu, viết lem mực, để lại dấu mực sau một thời gian sử dụng và khó làm sạch.

Bảng trắng từ tính sản xuất bằng thép sơn tĩnh điện, bề mặt phủ gốm sứ hoặc sơn màu trắng. Nguyên liệu sản xuất nhập khẩu Hàn Quốc, giá thành nhỉnh hơn bảng mica. Bảng từ trắng có ưu điểm là nét viết gọn gàng, dễ lau chùi sạch ngay tức khắc và có khả năng chống loá.

Cách sử dụng bảng trắng dễ nhất, hiệu quả nhất và cho độ bền cao nhất là chọn bảng trắng từ tính.

Bạn nên chọn bảng trắng từ tính thay vì mua bảng mica thông thường

2. Cách sử dụng bảng từ trắng hiệu quả và bền lâu

– Sử dụng bút chuyên dùng cho bảng trắng:

Bảng trắng viết bằng bút dạ hay còn gọi là bút lông, nhưng không phải mọi loại bút dạ đều sử dụng được trên bảng trắng. Loại bút chứa dầu sẽ bám rất chắc trên bảng, khó làm sạch thậm chí không thể làm sạch. Bảng dễ bị lấm lem, tối màu do dấu vết của mực, chữ viết mới khó nhìn thấy.

Bạn nên sử dụng bút dạ không chứa dầu, có ghi rõ bút không để lại dấu vết sau khi được lau sạch. Chỉ cần dùng rẻ lau mềm cũng dễ dàng làm sạch hoàn toàn dấu vết mực trên bảng trắng

– Vệ sinh bằng rẻ lau chuyên dụng:

Bạn sử dụng khăn vải mềm hoặc rẻ lau thiết kế chuyên dụng trong lau bảng. Tuyệt đối không được dùng bàn chải, rẻ lau thô cứng để chà lên bề mặt bảng, chúng sẽ gây trầy xước, hư hại bảng trắng. Nước lau bảng phải là nước sạch, tránh dùng hoá chất tẩy rửa mạnh dễ gây ăn mòn, giảm độ bền của bảng.

Việc vệ sinh lau bảng cần được thực hiện thường xuyên ngay sau khi sử dụng xong. Bạn không nên để vết mực quá lâu ngày, chúng dễ bị két lại và khó làm sạch. Bạn cũng nên vệ sinh định kỳ để bảo dưỡng, phục hồi bề mặt bảng.

Vệ sinh đúng cách giúp kéo dài độ bền sử dụng của bảng trắng

3. Giải pháp làm sạch vết mực cứng đầu

Làm thế nào để làm sạch tấm bảng trắng bị lấm lem dấu vết mực cũ? Chữ viết bằng bút có dầu không thể xoá được? Bạn sẽ có giải pháp xử lý vấn đề này đơn giản, không tốn nhiều thời gian, công sức nếu áp dụng những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

– Dùng xăng lau mực: Bạn đổ một chút xăng lên miếng khăn vải mềm, nhẹ nhàng lau bề mặt bảng, lau nhiều lần ở những vị trí có nhiều dấu mực. Xăng có thể làm bong vết mực ra khỏi mặt bảng, không làm hư hại bảng trắng. Sau khi xăng loại bỏ được dấu mực, bạn tiếp tục lau lại bằng nước sạch, bảng sẽ sạch và sáng như mới.

– Dùng cồn: Cách dùng tương tự như xăng, nếu không có cồn bạn hãy thay bằng rượu trắng. Hiệu quả làm sạch kho dùng cồn sẽ lâu hơn chút so với xăng, do khả năng phá vỡ liên kết vết bẩn cỉa xăng nhanh hơn. Dung dịch cồn không gây bào mòn bề mặt bảng.

Bạn có bất cứ thắc mắc nào về bảng trắng, hãy liên hệ tới chúng tôi theo hotline 0971.549.666 (24/7). Chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí, cung cấp bảng trắng sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc, chất lượng đạt chuẩn, giá thành hợp lý.