Kính chống cận khi dùng máy tính có thực sự hiệu quả

Cận thị là một tình trạng bệnh lý về mắt, thường xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ và vị thành niên. Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng bệnh lý này và khiến bệnh ngày càng phổ biến. Sử dụng máy tính, điện thoại thường xuyên là một yếu tố lớn gây tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn. Kính chống ánh sáng xanh là một giải pháp được nhiều người truyền tai nhau. Thực sự kính chống cận có tác dụng chống tình trạng bệnh lý về mắt này hiệu quả hay không? Hãy cùng nhận định hiệu quả qua chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân gây cận khi dùng máy tính

Cận có thể do nguyên nhân bẩm sinh hoặc chủ quan trong quá trình làm việc, hoạt động mắt quá sức gây các tình trạng bệnh cho mắt. Sử dụng máy tính là một nguyên nhân lớn, với những tác động tiêu cực từ máy tính:

  • Ánh sáng xanh của máy tính là nguyên nhân hàng đầu khiến mắt bị mỏi khi tiếp xúc lâu. Dẫn đến các trường hợp khô giác mạc, giảm thị lực.
  • Màn hình máy tính bị nháy, ánh sáng không thực là nguyên nhân gây thoái hóa mắt, làm lệch tiêu cự mắt do phải điều tiết nhìn màn hình quá nhiều.
  • Sử dụng máy tính trong bóng tối cũng là một nguyên nhân gây mắt mỏi mệt do phải căng đồng tử ra để nhìn hình ảnh rõ hơn.

Chỉ cần điều chỉnh và giảm thiểu những tác động này lên mắt thì việc sử dụng máy tính sẽ không gây ảnh hưởng gây cận thị, hay tăng độ, mắt vẫn khỏe đẹp bình thường.

Tác dụng của kính chống cận lên mắt

Kính chống cận là thiết bị chuyên biệt để bảo vệ mắt khỏi các tác động của máy tính. Với chất liệu có những tính năng khá ưu việt:

  • Khả năng phản xạ ánh sáng, giảm thiểu cường độ ánh sáng xanh tới mắt. Các dòng kính chống cận hiện nay có thể giảm tới hơn 65% cường độ ánh sáng ảnh hưởng đến mắt.
  • Kính chống cận không độ nhưng đặc biệt hiệu quả mang đến cho người dùng hình ảnh rõ nét, mà sắc chân thực hơn. Giải pháp giúp mắt không phải điều tiết quá nhiều để nhìn hình ảnh.
  • Kính giúp cân bằng lượng ánh sáng vừa đủ cho mắt nhìn rõ, không quá chói, hay thiếu sáng.

Sản phẩm kính chống cận thị chỉ là một phần giảm tác dụng chứ không hoàn toàn đạt hiệu quả tối đa trong việc ngăn chặn nguy cơ gây hại cho mắt. Người dùng cần lưu ý sử dụng máy tính đúng cách mới là giải pháp hiệu quả bảo vệ mắt khỏi tật cận thị ( tư thế ngồi, khoảng cách mắt với máy tính, thời gian sử dụng máy tính và nghỉ giải lao,  ánh sáng khi sử dụng máy tính…).

Sử dụng kính chống cận, người dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn để lựa chọn loại kính phù hợp. Kính chống cận sẽ là một giải pháp giúp người dùng sử dụng máy tính thường xuyên có cơ hội giảm thiểu các nguy cơ gây tật về mắt. Lưu ý mua Kính bảo vệ mắt tại các cửa hàng kính mắt uy tín hoặc các nhà phân phối sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng là yếu tố hàng đầu.