Phở Hà Nội món ăn truyền thống dân tộc Việt

Dọc khắp mọi miền đất nước, đi tới bất cứ nơi đâu bạn cũng không thể bỏ qua được món phở truyền thống của dân tộc. Nó được xem là tinh hoa, là nét đẹp văn hóa được người Việt lưu truyền từ đời này sang đời khác. Mỗi vùng miền khác nhau, phở mang màu sắc hương vị khác nhau tuy nhiên chắc chỉ có phở bắc tại Hà Nội mới để lại cho thực khách những cảm nhận tinh tế tuyệt vời nhất khi thưởng thức. Chỉ một lần chạm đũa nếm thử vị thơm ngon, dai dòn của bánh phở kết hợp với hương vị đặc trưng của nước dù đi tới đâu bạn cũng chẳng thể bao giờ quên nổi hương vị đó.

Phở Hà Nội mang nét đẹp tinh tế

Có thể bạn đã từng biết đến món phở Hà Nội qua những trang sách với những bài văn, bài thơ được nhiều tác giả đề cập. Điều đó giúp bạn nhận ra rằng, đối với người Hà Nội món ăn này chiếm một vị trí lớn không thể thiếu. Nó như một món quà vô giá giúp người thưởng thức có được bữa ăn tuyệt vời đầy đủ chất dinh dưỡng cho ngày mới đầy năng lượng. Bởi phở đối với người dân nơi đây quý đến vô cùng, nên nó không dễ phai nhòa bất cứ du khách nào khi chọn thưởng thức.

Đến với Hà Nội không lựa chọn thưởng thức phở quả thực rất phí. Bới nó được xem như cái hồn của người dân nơi đây. Nếu thực sự quý nhau, bạn sẽ được mời ngay một tô phở ghi lại dấu ấn của hai người. Vì vậy, bạn chẳng thể nào quên được món ăn này. Phở không chỉ là món ăn dinh dưỡng bình thường, nó còn là kỷ niệm. Bởi hương vị ngọt thơm của nước dùng trong nồi nấu phở bằng điện hay giúp bạn cảm nhận được sự ngọt ngào trong tình người Hà Nội

Phở Hà Nội ghi đậm dấu ấn trong lòng du khách

Nếu ai đã từng thưởng thức phở Hà Nội sẽ chẳng quên nổi mùi vị của nó. Đó là vị thơm từ các thảo dược như hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo kết hợp với vị của hành lá rau thơm. Sẽ chẳng quên được thứ nước dùng thanh thanh vị chanh, cay cay vị ớt, vị tiêu hay ngọt ngon vị xương. Bạn còn cảm nhận được vị bùi bùi trong từng sợi giá, dậy mùi trong vị rau thơm. Sự kết hợp tuyệt vời ấy khiến du khách không thể nào quên được phở Hà Nội dù đi tới bất cứ nơi đâu.

Có không ít du khách chủ một lần thưởng thức đã vội liệt kê nó vào danh sách những món ngon tại Hà Nội. Bạn có thể nhận thấy điều ấy ngay khi đặt chân đến những quán phở nổi tiếng tại đây. Bởi lượng khách du lịch ghé thăm những quán này thường rất đông. Chính phở đã trở thành món ăn làm sống dậy những nét đẹp văn hóa trong lòng người dân thủ đô hàng năm văn hiến, nó tạo ra được sức mạnh to lớn đánh thức mọi giác quan của con người.

Chẳng có lí do gì khiến phở Hà Nội phai nhạt được trong lòng du khách. Vì vậy cứ đời này qua đời khác, món ăn này mãi lưu truyền theo thời gian. Nó trở thành sức mạnh biểu thị cho nét đẹp văn hóa, cho tinh thần người Hà Nội.