Tìm hiểu về công nghệ điều chỉnh độ sáng đèn led Dimmer

Dimmer là thuật ngữ không còn lạ lẫm gì với ngành kiến trúc hay xây dựng. Tuy nhiên, với những ai không chuyên thì nó còn khá mới mẻ. Vậy Dimmer là gì? Dimmer đèn led có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sao.

Thực ra, Dimmer đã xuất hiện lâu tại Việt Nam và trong mọi công trình nhà ở hay chung cư đều sử dụng nó. Các nhà cung cấp đèn led luôn khuyên khách hàng dùng Dimmer cho đèn led nhà mình. Và đèn led được bán trong hai phiên bản: có Dimmable  hoặc không. Làm thế nào để bạn biết được và chọn đúng loại?

Dimmer là gì?

Về hình thức bên ngoài, Dimmer là thiết bị được làm từ nhựa, có nút để điều chỉnh hiệu suất hoạt động của đèn điện, quạt điện. Kích cỡ của nó rất đa dạng, tùy theo điều kiện sử dụng là hộ gia đình hay tổ chức mà có thể có lựa chọn phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của Dimmer dựa trên sự điều chỉnh của hiệu điện thế chạy qua để kiểm soát ánh sáng của đèn hoặc là tốc độ của quạt.

Ứng dụng của Dimmer trong đèn led như thế nào?

Không nhiều sản phẩm đèn led trên thị trường có chức năng Dimmable, chủ yếu dòng đèn cao cấp nguồn gốc châu Âu mới có. Hiểu đơn giản thì Dimmer trong đèn led giúp điều chỉnh cường độ ánh sáng.

Các loại đèn được trang bị bởi công nghệ điều chỉnh độ sáng đèn led chính xác là sự thay thế tuyệt vời cho các loại đèn truyền thống. Bởi xét về hiệu suất, năng suất hay tính năng thì sản phẩm này đều vượt trội hơn hẳn.

Đèn led Dimmer có thể được sử dụng trong nhà tại các không gian như: phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc,…Đặc biệt, nó còn là thiết bị tiện ích trong các khu công nghiệp, rạp hát, studio,… Bởi tại những nơi này, con người có yêu cầu rất cao với việc sử dụng cường độ ánh sáng.

Vì sao nên chọn đèn led Dimer?

Sẽ thật dễ dàng nếu bạn dùng đèn led Dimmer để kiểm soát ánh sáng. Tùy vào không gian, tùy vào trường hợp sử dụng như nghỉ ngơi, làm việc hay thời điểm mà bạn có thể điều chỉnh đèn sáng hơn hoặc tối hơn cho phù hợp. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm nhận được ánh sáng thật dễ chịu và thoải mái. Điều này còn giúp người dùng tiết kiệm điện năng tiêu thụ đến 80% so với các loại đèn chiếu sáng thông thường nhờ vậy giúp tiết kiệm chi tiêu cho cả gia đình.

Thêm vào đó, theo nguyên lý chipled, nếu đèn không sử dụng hết công suất sẽ làm gia tăng tuổi thọ tới 5-7 năm. Sản phẩm đèn led Dimmer với màu sắc chân thực, ánh sáng hài hòa, đảm bảo an toàn cho người dùng vì không tạo ra tia hồng ngoại hay tia UV, không gây chói mắt và thân thiện với môi trường (không chứa chì và thủy ngân).

Quả thật, lựa chọn Dimmer cho đèn led lại trở nên một công đôi việc, lợi cả đôi đường.

Lưu ý gì khi chọn Dimmer cho đèn led? Làm thế nào để biết được sản phẩm có Dimmer?

Nếu muốn tăng tuổi thọ cho đèn led Dimmable, bạn cần chọn công suất Dimmer lớn hơn công suất toàn bộ đèn led.

Nếu trên bao bì sản phẩm có dòng chữ Dimmable, nghĩa là sản phẩm có thể thay đổi độ sáng, ngược lại, biểu tượng non-dimmable cho thấy sản phẩm không tương thích với Dimmer.

Đến đây, bạn đã biết Dimmer là gì và hiểu vì sao lại được khuyến khích sử dụng đèn led Dimmer. Những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi mua đèn led. Chúc bạn có được sản phẩm chiếu sáng an toàn, thân thiện và góp phần điểm tô không gian xinh đẹp hơn.

THẾ GIỚI ĐÈN LEDhttps://denled.com/

  • Địa chỉ showroom:
    21C Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN
    ĐT:1074.888– 09.33.66.5115
    Email[email protected]